About me

When I was a child, my mother often traveled far from home due to her work for weeks, sometimes a few months. Every time like that, she left behind nostalgia and her scent was in every corner of the house. Like hide-and-seek, I played with her scent. I tried to find her scent in her bath towel, in her closet, in her pillow or sometimes in her purses. I could not figure out exactly what that scent is, however, I knew that marvelous smell had helped getting me through my childhood so that I never felt deprived of my mother’s affection. From that, I realized that fragrance was a part of me. I also grew up and immersed with fragrance of fields of rice, rivers, the traditional medicine, tropical fruits garden….

Tôi viết Blog này trước hết để chia sẻ niềm đam mê bất tận đối với thế giới mùi hương ảo diệu và tiếp đến là thỏa đam mê viết. Còn  lý do phụ là để cho kiến thức đỡ bị những lo toan hằng ngày nhấn chìm. Đây sẽ là gia tài tuổi 25 của tôi…

Đôi khi bạn sẽ thấy tôi dùng tiếng Pháp hay tiếng Anh, tôi không muốn chứng tỏ, chỉ là tôi tiếp cận ngành nước hoa này bằng tiếng Anh và nhất là tiếng Pháp. Tiếng Pháp nuôi dưỡi vốn kiến thức và những cảm nhận, có những từ tiếng Việt tôi chưa tìm được nghĩa thích hợp hay tôi thấy chưa rõ nghĩa nên buộc lòng tôi phải thêm tiếng Pháp kế bên. Hơn nữa,  chỉ khi gọi tên những nguyên liệu bằng thứ tiếng nói lãng mạng này, tôi mới có thể cảm nhận được mùi hương của nó được trọn vẹn.

Người ta hay nói, bán nước hoa là bán những giấc mơ, tôi thích ý tưởng này nên dùng perfume-catcher để nắm bắt những giấc mơ đẹp. Nhưng trên hết, tôi mong muốn mình sẽ trở thành người kiến tạo nên những giấc mơ đẹp đó…

Signature scents: Woah, rất nhiều và hay thay đổi theo thời gian :D.

Từ nhỏ đến trước khi biết nhiều về nước hoa: Trésor Lancome, Chanel n°5 Eau Première, Polo Sport, Tommy Hilfiger Cologne, Eclat d’Arpège Lanvin, Armani Code Femme.

Hiện giờ là: Habit Rouge Dress Code, Forever and Ever Dior, Dolce Vita Dior, See by Chloé, Songe d’un bois d’été Guerlain, Rose Infernale,….

Authors: Nguyễn Ngọc Tư, Haruka Murakami, Nguyễn Nhật Ánh.

Film: Pixar, Ghibli, psycho films.

Artists: Salvador Dali, Michel Ange.

hol1

“Le but d’écrire n’est pas d’éclaircir un mystère mais de le rendre plus épais, de multiplier les mystères”.
( Vassilis Alexakis)

By LeLan

PS: Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  phiền các bạn pm mình hay post trên trang facebook của mình my page facebook, để mình tiện trả lời và các bạn cũng tiện theo dõi. Cám ơn các bạn.

Advertisements

4 thoughts on “About me

 1. Kim Mận

  Cháu xin chào cô. Hiện tại cháu đang học lớp 12 và có ước mơ được học trường ISIPCA của Pháp. Tuy nhiên cháu chưa biết rõ học phí và lộ trình học như thế nào.( Vì cháu tìm hiểu qua 1 số trang web, thấy nhiều trang nói là trường này được miễn học phí, nhưng cũng có trang nói học phí dao động từ 10000 Euro/ năm. Hiện tại cháu thực sự cảm thấy hoang mang vì không biết rõ mình nên đi theo đường nào là đúng nhất. Cháu mong sớm nhận được hồi âm từ cô. Cháu cảm ơn cô.

  Like

 2. Hi em, chị ngấp nghé 26 thôi nên cho phép xưng chị nhé :D, em vào đây đọc trước nhé: https://aperfumecatcher.wordpress.com/2016/02/05/lam-the-nao-de-tro-thanh-nha-dieu-che-nuoc-hoa-what-should-you-study-to-become-a-perfumer/

  Làm thế nào em biết đến trường ISIPCA ?
  Muốn vào isipca thì em thi đại học việt nam vào ngành hóa, sau đó đăng ký licence hóa vào một trường bất kỳ ở pháp, chị conseiller trường Versailles, Montpellier và Le havre cho bậc licence. Hoặc option thứ hai là học hệ IUT.Sau đó em có thể thi vào master hoặc licence pro.
  Học phí trường isipca là 0, em phải tìm được công ty nhận vào làm thực tập.

  Nếu có câu hỏi nào khác, em post qua bài “làm thế nào trở thành nhà điều chế” nha để nếu có ai đang tìm hiểu về ngành này có dịp tham khảo luôn.

  Like

 3. Hi bạn, mình đọc các review về bạn và mình cảm thấy rất hay. Thanks vì những thông tin về các khoá học ở Pháp và châu Âu. Mình muốn biết thêm một số ý kiến của bạn về nước hoa Ted Lapilus. Bạn có thể giúp mình trao đổi qua email halloween69185@yahoo.com

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s